Trường ĐH CNTT dùng Zalo để thông báo lịch học, điểm thi

  • 21:09 ,24/10/2017

KHPTO - Trường ĐH công nghệ và thông tin (UIT) thuộc Đại học quốc gia TP.HCM, vừa trở thành trường đại học đầu tiên sử dụng ứng dụng Zalo như một kênh quan trọng để tương tác với sinh viên. Nền tảng này giúp nhà trường, sinh viên có thể dễ dàng gửi và nhận những thông báo tức thời, mang tính cá nhân hóa cao và tiết kiệm nhiều thời gian, nguồn lực.

Trước đây, sinh viên thường phải trải qua nhiều bước phức tạp như đăng nhập vào website, email, lên mạng xã hội để nắm thời khóa biểu, phòng học, điểm thi… Nay, sinh viên của UIT có thể nhận hoặc tra cứu trực tiếp qua Zalo. Ngoài ra, nhà trường có thể dễ dàng khoanh vùng sinh viên để gửi những thông tin cá nhân hóa đến từng sinh viên cụ thể.

Để có thể nhận tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần quét QR code được dán trên các poster trong sân trường hoặc bấm “Quan tâm” Official Account của Trường ĐH CNTT, hệ thống sẽ tự động nhận diện thông qua số điện thoại. Để bảo mật thông tin, trường sẽ chỉ cho phép tra cứu và nhận thông tin khi sinh viên sử dụng số điện thoại trùng với số điện thoại đã đăng ký trong bản lý lịch tại trường.

Theo thạc sĩ Nguyễn Đình Khương - trưởng phòng dữ liệu và CNTT của nhà trường UIT, các ứng dụng trên điện thoại thông minh đã trở thành một xu hướng chung nên thay vì viết một ứng dụng riêng để sinh viên sử dụng thì tiện hơn là kết hợp với Zalo trong việc cung cấp hoặc tra cứu thông tin. “Nếu áp dụng thành công thì đây có thể là một casestudy cho nhiều trường ĐH khác tham khảo”, ông Khương nhận định.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ y tế cũng đã dùng Zalo làm một kênh thông tin để giúp người dân nhận thông tin và giải quyết các thủ tục hành chính.

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email