Trung tâm hỗ trợ và tiếp cận các vấn đề xã hội, môi trường

  • 21:18 ,18/12/2017

KHPTO - Trung tâm hỗ trợ và tiếp cận các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam của Đại học RMIT Việt Nam, vừa làm lễ ra mắt. Đây là sáng kiến nhằm kết nối sinh viên và cán bộ giảng viên trường – qua hàng loạt dự án sáng tạo nhằm hỗ trợ và tiếp cận cộng đồng – với đối tác trong các ngành, các cơ quan, cũng như những nhóm khác trong cộng đồng, nhằm có thể hỗ trợ các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam.

GS. Rick Bennett, Trưởng khoa truyền thông và thiết kế cho biết: “Đại học RMIT đã có mặt tại Việt Nam được hơn 16 năm và đóng góp qua việc tái đầu tư cũng như bằng việc giáo dục hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam - những người hiện đang không ngừng trưởng thành trong công việc. Tuy nhiên, chúng tôi thấy hiện chúng tôi có thể đóng góp hơn thế nữa bằng cách hỗ trợ các vấn đề xã hội và môi trường trọng yếu tác động đến Việt Nam hiện nay. Chúng tôi muốn tập hợp những dự án hỗ trợ và tiếp cận xã hội và môi trường bằng cách kết nối sinh viên, những người làm công tác giáo dục, các ngành nghề, cộng đồng địa phương qua hàng loạt dự án của trường mà theo tôi đơn thuần là đáng làm hơn”.

Trong khuôn khổ này, sinh viên RMIT Việt Nam đã thực hiện một số dự án gồm xây dựng chiến dịch truyền thông cho tổ chức Chữ thập đỏ Pháp để nâng cao nhận thức của cộng đồng thiểu số về đối phó với khủng hoảng thiên tai; làm việc cùng bộ phận truyền thông và bộ phận bảo vệ trẻ em của ChildFund Việt Nam trong dự án “Kết nối và tạo ra những người đứng đầu” tại Hoà Bình, Bắc Kạn và Cao Bằng; giúp xây nhà cho người khuyết tật, đồng thời dùng những trải nghiệm này chia sẻ với cộng đồng về cách tổ chức, làm việc với cộng đồng địa phương vì những điều tốt đẹp hơn và vì tương lai.

xa_hoi_moi_truong_1

Tại buổi lễ cũng ra mắt trò chơi Anh Hùng Rùa Xanh, trò chơi trên điện thoại thông minh nhằm thay đổi hành vi xả rác của trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng phòng hành chính Khoa kinh doanh và quản trị RMIT Việt Nam, đồng thời là người sáng lập tổ chức Việt Nam sạch và xanh, cho biết: “Các bạn sinh viên ngành thiết kế đã giúp tạo ra nhân vật chính của trò Anh Hùng Rùa Xanh”.

Sau đó, trò chơi được giảng viên RMIT Việt Nam, TS.Brian McCauley và Công ty Topebox  phát triển và hoàn thiện.

Anh Hùng Rùa Xanh là trò chạy đua, trong đó người chơi sẽ học cách bỏ rác đúng nơi quy định khi đua qua các địa điểm khác nhau như TP. HCM, Hà Nội, Sapa, Vịnh Hạ Long, và Đồng bằng sông Cửu Long. Những người tạo ra trò chơi hy vọng rằng với những địa điểm quen thuộc ở Việt Nam cũng như tính cạnh tranh khi chơi sẽ khuyến khích các bạn trẻ lan toả thông điệp chống xả rác xa hơn.

xa_hoi_moi_truong_3

Tổ chức Việt Nam sạch và xanh cũng hy vọng trò Anh Hùng Rùa Xanh sẽ trở thành thành tố chính trong các chiến dịch kêu gọi không xả rác diễn ra ở trường học trên khắp cả nước.

Trò chơi Anh Hùng Rùa Xanh hiện đã có trên các thiết bị AndroidiOS.

A.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email