Trình diễn ứng dụng CPE 5G bước sóng mm đầu tiên tại Nhật Bản

  • 12:51 ,13/11/2017

Khách tham quan thực hiện cuộc gọi video holographic với bạn bè.

KHPTO - Huawei và NTT Docomo vừa thực hiện trình diễn cuộc thử nghiệm trực tiếp đầu tiên của ứng dụng CPE (thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng - Customer Premises Equipment) 5G tại một cuộc triển lãm vừa diễn ra ở Nhật Bản.

Trong cuộc thử nghiệm này, các cuộc gọi video bằng hình ảnh 3 chiều (holographic video) đã được thực hiện thông qua một hệ thống mạng tổng thể, gồm các ứng dụng CPE 5G bước sóng mm.

Tại cuộc trình diễn, Huawei đã cung cấp hệ thống mạng lõi 5G, các trạm thu phát sóng 5G và các thiết bị CPE 5G bước sóng mm của một hệ thống mạng 5G tổng thể.

Khách thăm quan sử dụng thiết bị mũ chụp đầu HoloLens của Microsoft HoloLens để kết nối với mạng 5G tổng thể và thực hiện các cuộc gọi video hình ảnh 3 chiều với bạn bè của họ ở nơi xa.

CPE được cho là một trong những sáng tạo ​​mới nhất của Huawei, đây cũng là sản phẩm CPE bước sóng mm 5G đầu tiên trong ngành, giúp các nhà khai thác khám phá các dịch vụ 5G FWA với tốc độ truyền dữ liệu vượt quá tốc độ truyền dữ liệu indoor (trong nhà) là khoảng 2 Gbit/s, cao hơn nhiều so với tốc độ truyền dữ liệu của các mạng cố định.

CPE cho phép hoạt động ổn định trong phân bổ băng thông và độ trễ truyền tải, dùng cho các dịch vụ cuộc gọi video holographic qua các hệ thống mạng 5G tổng thể.

Ông Gan Bin - phó chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei, nói: “Chuỗi công nghiệp thiết bị đầu cuối 5G là một liên kết cốt lõi trong chuỗi công nghiệp 5G tổng thể. Cuộc thử nghiệm trực tiếp thành công đầu tiên của các thiết bị CPE 5G bước sóng mm là một tiến bộ đột phá trong nỗ lực chung của chúng tôi với NTT Docomo để xây dựng một chuỗi công nghiệp tổng thể. Sự thành công này đã giúp cho chúng tôi tự tin hơn trong việc hiện thực mục tiêu thương mại hóa 5G vào năm 2020".

T.G.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email