Phát động cuộc thi phim ngắn về bảo vệ môi trường

  • 10:52 ,28/09/2017
KHPT - Công ty cổ phần Times Media và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi phim ngắn với chủ đề bảo vệ môi trường “Vì một tương lai xanh 2017” nhằm mục tiêu tuyên truyền, giáo dục ý thức hành động bảo vệ môi trường, từ đó từng bước nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay xây dựng cuộc sống xanh, ngôi nhà sinh thái chung.

Cuộc thi được áp dụng cho tất cả các công dân từ 15 tuổi trở lên, không phân biệt quốc tịch, nơi ở, có đam mê làm phim. Các tác phẩm dự thi có độ dài từ 3 - 5 phút, nội dung xoay quanh các chủ đề như: “Hành động xanh” là những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày nhưng có tác động bảo vệ môi trường như bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng túi sinh học, tắt máy khi dừng đèn đỏ...; “Sáng kiến xanh” là những phát minh, sáng kiến bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng; “Ngôi sao xanh” là những hành động bảo vệ môi trường của những người nổi tiếng...

Ngoài ra, cuộc thi cũng là một sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng tư duy, sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường của giới trẻ; tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong công tác bảo vệ môi trường cũng là một mục tiêu của cuộc thi. Các tác phẩm dự thi sẽ được xét duyệt và chấm điểm dựa trên các tiêu chí mà Hội đồng giám khảo là các nhà chuyên môn có trình độ, có uy tín đưa ra.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 21/9 và kết thúc vào ngày 20/12/2017. Dự kiến đến ngày 30/12, ban tổ chức sẽ tổ chức lễ tổng kết và tiến hành trao giải. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới 100 triệu đồng. Trong đó có 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 20 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 10 triệu đồng, 10 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải, 1 giải bình chọn trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm đạt yêu cầu về nội dung và chất lượng để phát sóng trên kênh truyền hình VTV3.

T.L
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email