Phát động chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

  • 14:33 ,10/01/2018
Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam  vừa phát động  chương trình “Sức mạnh nhân đạo” - “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - xuân Mậu Tuất 2018.
Đây là chương trình thường niên của hội với mong muốn kêu gọi sự ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, đồng bào ở những vùng bão lũ và các nạn nhân chất độc da cam trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, chương trình cũng là dịp để hội tri ân, vinh danh những đơn vị, tổ chức đã đồng hành cùng hội trong các hoạt động thiết thực thời gian qua.
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999, trong nhiều năm qua, các cấp hội đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón tết. Có thể nói, vai trò của Hội chữ thập đỏ Việt Nam là rất quan trọng khi trở thành cây cầu nối giữa chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và là nơi gửi gắm niềm tin của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn chung tay chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, giúp cho phần nào xoa dịu đi nỗi đau da cam, nỗi đau của những cuộc đời khốn khó. Trong 5 năm gần đây, toàn hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng.
 
 T.T 
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email