Nhu cầu dùng bộ nhớ RAM sẽ tăng trong năm 2018

  • 08:14 ,08/12/2017

KHPTO - Theo báo cáo gần đây của TrendForce, lượng DRAM cung cấp trên toàn cầu được dự đoán sẽ tăng 19,6% vào năm 2018. Tuy nhiên, các con số đó vẫn nằm dưới tốc độ tăng trưởng của lượng cầu, dự kiến tăng 22%, bất kể lượng cung tăng.

Mức độ tập trung trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) trong những năm gần đây được cho là đã góp phần làm tăng nhu cầu bộ nhớ trong các trung tâm dữ liệu.

Khi các nhà tích hợp hệ thống cần một lượng DRAM đáng kể để đáp ứng yêu cầu về hiệu năng cho hệ thống, các hãng bán DRAM (vendor) sẽ không thể giảm lượng DRAM mua ngay cả khi giá cả tăng.

Nhằm nỗ lực giữ giá trong năm 2018 tương tự như nửa cuối năm 2017, các nhà cung ứng DRAM đã đầu tư vào các công nghệ được cho là “đã cũ” nhằm tối ưu hoá quy trình sản xuất thay vì tăng năng lực sản xuất.

Nhà cung ứng cấp 1 của Transcend Information, Samsung, cũng có cách tiếp cận tương tự nhằm kiểm soát giá cả cùng với Micron và SK Hynix. Vì vậy, không gì bất ngờ về chuyện các nhà sản xuất module bộ nhớ đang gặp khó khăn với lượng cung module bộ nhớ thấp để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.

Theo các nhà sản xuất trong lĩnh vực sản phẩm bộ nhớ, Transcend vẫn có thể cung cấp một nguồn ổn định của các module bộ nhớ chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Thích hợp sử dụng cho máy tính để bàn, laptop, máy chủ và máy trạm làm việc của hầu hết các nhãn hiệu và loại sản phẩm, module bộ nhớ của Transcend được cho là có độ đáng tin cậy cao.

“Transcend chỉ chọn các sản phẩm chip có thương hiệu, cao cấp, và trải các bài kiểm tra, thử nghiệm, đánh giá để đảm bảo mỗi module được làm ra có thể đạt tiêu chuẩn chất lượng. Hơn nữa, mỗi module được thử nghiệm trong nhiều chương trình phần mềm phổ biến để đảm bảo khả năng tương thích đa nền tảng”, đại diện Transcend, cho biết.

Mới đây, tại thị trường Việt Nam, Transcend đã hợp tác với Công ty Hải Anh và Công ty Phong Vũ để cung cấp các dòng module bộ nhớ Transcend dung lượng 4 GB, 8 GB và 16 GB, cũng như các dịch vụ cài đặt chuyên nghiệp dành cho người dùng mang máy tính đến các cửa hàng thuộc 2 công ty trên để nâng cấp.
T.G.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email