Nhẫn chống… ngủ gật

  • 14:22 ,01/11/2016

(KHPT) Sẽ rất nguy hiểm khi bạn điều khiển xe gắn máy, ô tô hoặc xe tải trong lúc cơ thể sắp cạn kiệt năng lượng hay như bất ngờ buồn ngủ đến mức không kịp nhận biết! Để phòng tránh tình trạng này, bạn chỉ cần đeo chiếc nhẫn Stop Sleep.

Ngay khi bạn sắp bị mất tập trung hoặc ngủ gật, thì nhẫn sẽ rung lên liên tục và âm báo cũng vang lên khiến bạn giật mình rồi tỉnh táo trở lại. Stop Sleep cũng là bạn đường đối với những ai phải làm việc về khuya, chẳng hạn như nhân viên bảo vệ, công nhân, người trực tổng đài…

Stop Sleep có đến 8 bộ cảm biến với chức năng giám sát các hoạt động điện tử dưới da (EDA) vốn liên quan trực tiếp đến não bộ. Căn cứ vào dữ liệu thu thập được, chiếc nhẫn này sẽ biết chính xác thời điểm mà bạn sắp bị mất tập trung, uể oải hoặc buồn ngủ. Và nếu điều này xảy ra, thì Stop Sleep sẽ lập tức cảnh báo người đeo nhẫn bằng cách cả cơ chế rung lẫn âm báo với độ mạnh đủ để bạn nhận biết tức thời.   

Cách sử dụng của Stop Sleep khá đơn giản. Bạn chỉ cần đeo chiếc nhẫn đặc biệt này vào 2 ngón trỏ và giữa của bàn tay rồi ấn nút mở nguồn. Vậy là Stop Sleep đã bắt đầu hoạt động.

Nó sẽ tạo ra những xung động ngay trước thời điểm bạn có dấu hiệu sắp buồn ngủ, uể oải hoặc mất tập trung khoảng 5 phút hoặc khi đầu bạn bất ngờ gục xuống.

Mức độ rung của nhẫn sẽ đủ mạnh để khiến bạn giật mình và tỉnh ngủ. Bạn có thể chọn thêm chế độ cảnh báo bằng âm thanh nhằm đạt được hiệu quả tối đa.

Stop Sleep là thành quả với hơn 50 năm nghiên cứu, được kiểm thử bởi Trung tâm quốc gia về nghiên cứu khoa học CNRS có trụ sở đặt tại Paris (Pháp) được chế tạo từ những chất liệu có độ co giãn cao nên sẽ phù hợp với mọi kích cỡ ngón tay của người đeo và hiện đang được chào hàng qua mạng với giá khoảng 4,2 triệu đồng tại địa chỉ rút gọn là https://goo.gl/qB1uxS.

Bạn có thể khám phá nguyên lý của chiếc nhẫn độc chiêu này thông qua đoạn video tại địa chỉ rút gọn là https://goo.gl/pImNsQ. 

CÁT TƯỜNG (Theo Digital Trends)
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email