Làm thế nào để xem và download được video sắc nét trên Youtube?
KHPTO- Tôi thường xem phim trên trang web Youtube.com nhưng hình ảnh chỉ rõ trong cửa sổ nhỏ nằm giữa màn hình. Khi bấm nút bung rộng cửa sổ đó cho đầy màn hình thì không thấy rõ hình trong phim nữa, vì nó bị nhòe. Vậy làm sao để hình ảnh không bị nhòe ngay cả khi bung rộng cửa sổ? maimhang.tes23...
Excel Compare So sánh nội dung các bảng tính Excel
 • 22:05, 01/08/2006
 • 0 bình luận
Nếu bạn thường phải làm công việc dò tìm 2 hoặc nhiều bảng tính Excel để xem đã có gì thay đổi hay khác biệt thì Excel Compare quả là một công cụ rất quý giá. Chương trình dễ sử dụng, tốc độ so sánh rất nhanh, kết quả được trình bày thành một bảng rõ ràng, chính xác, có thể dùng vào việc phân tích những sự thay đổi đã diễn ra.
Sử dụng JetAudio để chuyển đổi các định dạng file multimedia
 • 21:50, 01/08/2006
 • 0 bình luận
Nhiều người mãi loay hoay tìm kiếm những công cụ chuyển đổi các dạng âm thanh hay video trong khi phần mềm JetAudio trong máy đã có sẵn chức năng này. Không chỉ chuyển đổi định dạng đơn thuần mà chương trình còn cho phép chọn lựa chất lượng hay dung lượng file tạo ra. JetAudio là một chương trình xem phim, nghe nhạc khá phổ biến, nhưng nhiều người lại quên rằng nó còn có chức năng chuyển đổi các định dạng file multimedia. Bài này xin giới tiệu cách tận dụng chức năng nói trên của jetAudio để khỏi phải nhờ đến những chương trình khác. Các bạn nên cài jetAudio phiên bản mới nhất để được hỗ trợ nhiều định dạng file hơn, có thể download trực tiếp từ trang http://www.jetaudio.com hoặc tìm mua ở các cửa hàng CD tin học.
Giải quyết hộp thoại cảnh báo của Windows Genuine Advantage
 • 21:44, 01/08/2006
 • 0 bình luận
Nếu mỗi lần vào WinXP, bạn lại gặp thông báo “You may be a victim of software counterfeiting...” và phải nhấn “Resolve later” để tiếp tục thì nguyên nhân do đâu, làm cách nào để tắt thông báo này? Gần đây, chức năng AutoUpdate của Windows đã tự động tải về cài đặt chương trình kiểm tra bản quyền của Microsoft tên là Windows Genuine Advantage (WGA) Notifications (KB905474). Nếu là phiên bản Windows không có bản quyền thì thường xuyên bị hiển thị cảnh báo mỗi khi bạn khởi động máy tính, không cho bạn tiếp tục tải xuống các upgrade nữa và liên tục đưa ra lời nhắc nhở bạn nên đang ký Windows Genuine Advantage để có được key hợp pháp cho HĐH bạn đang sử dụng. Để xóa cảnh báo này có 2 cách:
Extra Drive Creator Tạo nhiều ổ đĩa CD ảo có tính năng bảo mật
 • 21:34, 01/08/2006
 • 0 bình luận
Chương trình này giúp bạn tạo thêm nhiều ổ đĩa mà không cần phải phân vùng lại, không làm thay đổi những ổ đĩa vật lý hiện có. Những ổ đĩa tạo thêm có thể là ổ đĩa CD-ROM ảo hoặc một ổ đĩa thường chứa các file hay folder, có mã hóa bảo mật hoặc không. Ngoài ra nó còn tạo ổ đĩa RAM, rất thích hợp cho việc lưu trữ các file tạm nhờ tốc độ truy xuất nhanh và tự động xóa khi tắt máy.
TKB Application System Demo 6.0 Công cụ xếp thời khóa biểu cho các trường học
 • 22:22, 25/07/2006
 • 0 bình luận
Trong phiên bản mới này, phần mềm TKB Application System được tăng cường những tính năng mạnh mẽ để có thể giúp các trường học sắp xếp thời khóa biểu cho 300 lớp sáng, 300 lớp chiều, 500 giáo viên, 300 phòng học, 10 địa điểm - phù hợp với yêu cầu về tính chất của từng môn học và giờ giấc quy định cho giáo viên. Bản demo miễn phí cho phép các trường sử dụng có save 15 lần, nếu không save thì không hạn chế. Từ trung tuần tháng 7/2006 này, phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu TKB Application System Demo 6.0 đã được School@net cung cấp miễn phí trên toàn quốc cho các trường học. TKB Application System Demo 6.0 là phần mềm tiếng Việt, có thể áp dụng để xếp thời khóa biểu cho tất cả các loại trường học của nước ta, từ bậc tiểu học, THCS đến THPT, THPT phân ban, THPT kỹ thuật... So với phiên bản TKB 2.0 (LBVMVT số 55), ở phiên bản mới nhất này, toàn bộ hệ thống thực đơn, giao diện và thanh công cụ của phần mềm này được thiết kế một cách chuyên nghiệp và Việt hóa hoàn toàn.
Truy tìm địa chỉ của người gửi email
 • 22:12, 25/07/2006
 • 0 bình luận
Từ một email nhận được, bạn có thể tìm ra người gửi ở thành phố nào, sử dụng dịch vụ nào, và còn có thể biết được địa chỉ số nhà của họ với sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP. Bạn chỉ cần ghi lại địa chỉ IP và thời gian gửi là đủ. Địa chỉ nói ở đây là địa chỉ địa lý: quốc gia, thành phố, đường phố, số nhà... Những thông tin này hẳn ai cũng muốn biết khi bị bom thư, thư hăm dọa, lừa đảo, bị cố ý phát tán virus... Xin giới thiệu một mẹo nhỏ, thực hiện khá dễ qua Yahoo Mail và các trình POP3 khác.
Robust Internet Speed Booster Phần mềm miễn phí tăng tốc lướt web
 • 22:04, 25/07/2006
 • 0 bình luận
Kết nối Internet bằng đường truyền dial-up cũng có một điểm thuận tiện là bạn có thể sử dụng account của mình khi đi đó đi đây, miễn là nơi ấy có đường dây điện thoại. Trong trường hợp này, nếu tốc độ lướt web chậm chạp và tình trạng disconnect nửa chừng làm bạn nản lòng thì hãy thử dùng tiện ích miễn phí Robust Internet Speed Booster. Ngoài việc làm cho tốc độ lướt web nhanh hơn 5 lần, không bao giờ bị disconnect, phần mềm này còn giúp bạn tối ưu hóa bộ nhớ để tăng tốc hệ thống.
Sight Words Buddy Chương trình luyện kỹ năng nghe tiếng Anh
 • 22:00, 25/07/2006
 • 0 bình luận
Nghe là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Vì vậy luyện nghe ngay từ bước đầu là điều rất nên làm. Sight Words Buddy sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách nhẹ nhàng , thú vị và không kém phần hiệu quả. Rất nhiều người giỏi tiếng Anh về mặt đọc hay nói nhưng lại gặp khó khăn trong việc nghe. Đều là những từ đã biết rồi, ấy vậy mà khi người Anh, Mỹ nói ra lại không hiểu được! Để giúp các bạn khắc phục điều này, nhóm Sierra Vista giới thiệu chương trình Sight Words Buddy 1.0 với giao diện khá lạ mắt, kết hợp những âm thanh vui nhộn trong khi luyện tập, giúp người học cảm thấy thú vị và đỡ nhàm chán hơn.
Cắm ổ đĩa flash vào cổng USB, những bản nhạc lập tức phát ra!
 • 21:52, 18/07/2006
 • 0 bình luận
Bằng một vài bước thực hiện, bạn có thể làm cho ổ đĩa USB flash của mình trở thành một máy nghe nhạc. Cứ cắm vào máy là cả list nhạc sẽ tuần tự phát ra mà không cần phải thêm bất kỳ thao tác nào khác.
PiXPO Biến máy tính của bạn thành một kênh truyền hình trực tuyến
 • 21:48, 18/07/2006
 • 0 bình luận
Tất nhiên là bạn có thể đưa một vài đoạn video clip lên các dịch vụ hosting để chia sẻ cùng bạn bè, nhưng PiXPO là giải pháp duy nhất trong tầm tay cho phép bạn chia sẻ toàn bộ kho video cũng như âm nhạc và hình ảnh của mình. Nó sẽ giúp bạn tạo ra một kênh truyền hình trực tuyến ngay trên máy, và người khác có thể xem được bằng cách click vào link mà bạn gửi cho.
Loại bỏ password Windows bằng Active Password Changer 2.1 trong đĩa Hiren’s BootCD
 • 21:47, 18/07/2006
 • 0 bình luận
Có lẽ đây là giải pháp dễ thực hiện nhất cho những trường hợp bạn buộc phải loại bỏ password của Windows để có thể sử dụng được máy: password bị quên, mất hay bị người khác thay đổi (thường gặp khi bạn điều hành một mạng công cộng có nhiều máy), trước không đặt password nay bị ai đó cài password vào, cha mẹ muốn kiểm tra việc sử dụng máy của con cái, máy đổi người sử dụng mà không “bàn giao”...
Virtual Flash Drive Tạo ổ đĩa flash ảo để bảo mật dữ liệu
 • 21:29, 18/07/2006
 • 0 bình luận
Bạn có thể chứa những dữ liệu riêng tư vào ổ đĩa flash, khi xong công việc thì lấy ra khỏi máy để mang theo mình. Nhưng hẳn bạn đã biết những hạn chế của ổ flash “thật”: nhiều khi quên mang theo, có thể bị hỏng hóc, người khác có thể xem được các file... Ổ dĩa flash ảo trên máy (do phần mềm Virtual Flash Drive tạo ra) sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề này.
Tạo file hình nền
 • 23:26, 12/07/2006
 • 0 bình luận
Từ một file hình đã có trên máy tính, muốn đưa vào ĐTDĐ để làm hình nền (hiện đầy màn hình), bạn cần xén hình cho vừa với kích thước của màn hình ĐTDĐ hỗ trợ.
Điện thoại di động: Chọn theo nhu cầu hay thời trang?
 • 23:23, 12/07/2006
 • 0 bình luận
Nếu có dự định sắm cho mình một chú “dế”, bạn thử ghé vào một vài cửa hàng, siêu thị điện thoại di động (ĐTDĐ) và nhận thấy chưa có bao giờ thị trường ĐTDĐ nói riêng và thị trường viễn thông nói chung lại phong phú, đa dạng về chủng loại, giá cả như hiện nay. Chính vì vậy, dường như ai cũng có chung sự đắn đo trước khi đưa ra quyết định “bắt dế”. Vâng, quả là khó cho những ai đang chuẩn bị bước vào thế giới truyền thông di động.
Cài ứng dụng cho điện thoại di động
 • 21:05, 12/07/2006
 • 0 bình luận
Hiện nay, có rất nhiều chương trình ứng dụng dành cho các loại ĐTDĐ sử dụng hệ điều hành Symbian, đặc biệt Symbian dòng Series 60, có hỗ trợ thẻ nhớ. Thông thường, khi cần cài đặt thêm một chương trình ứng dụng hoặc game (gọi chung là phần mềm), bạn đem máy ra các cửa hàng dịch vụ ĐTDĐ để cài và tốn một khoản phí vài chục ngàn đến vài trăm ngàn. Nhưng ít ai biết rằng việc phần mềm cho ĐTDĐ cũng dễ như cài đặt phần mềm trên máy tính, bạn chỉ cần mua thêm một đầu đọc thẻ nhớ và đọc thêm bài viết này nữa là có thể tự cài những phần mềm yêu thích vào ĐTDĐ.
Virtual Cover Creator Thiết kế hộp đựng sản phẩm 3D
 • 22:54, 11/07/2006
 • 0 bình luận
Đây là một công cụ rất tốt cho những người làm công việc thiết kế bao bì sản phẩm vì nó cho phép thiết kế một lúc cả 3 mặt của chiếc hộp với nhiều khuôn mẫu có sẵn cùng với chức năng chèn text khá mạnh.
GoogleGrab Tự động tải hình về máy bạn
 • 22:53, 11/07/2006
 • 0 bình luận
Nếu bạn không có thì giờ ngồi bấm chọn từng hình để save vào máy thì hãy để GoogleGrab làm công việc này. Nó sẽ tìm hình trên web theo chủ đề bạn cần và tải về máy với một số lượng hình quy định trước.
HanTrainer Chương trình học từ vựng tiếng Hoa theo chủ đề trên nền flash
 • 22:48, 11/07/2006
 • 0 bình luận
Nếu đã biết một trong các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức hay Tây Ban Nha thì bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi dùng chương trình này để học tiếng Hoa: download dễ dàng, cài đặt suôn sẻ, sử dụng thuận tiện, phương pháp hiệu quả...
Giải pháp mới cho việc sao lưu ổ đĩa và phục hồi dữ liệu: Dùng card HD-Data Recovery
 • 22:45, 11/07/2006
 • 0 bình luận
Đây là một giải pháp an toàn dữ liệu có độ tin cậy rất cao, ngay cả khi hệ điều hành bị phá hỏng, mọi thứ đều sẽ trở lại như xưa ngay sau khi khởi động lại máy. Rất dễ dùng, nhanh chóng, rẻ tiền, không tốn dung lượng đĩa cứng, máy không cần phải mạnh... là những ưu điểm khác của card HD-Data Recovery trong việc sao lưu ổ đĩa và phục hồi dữ liệu. Card HD-Data Recovery này chỉ có một con chip được tích hợp trên một board nhỏ rồi gắn vào khe cắm PCI của mainboard, đã được sử dụng và ưa chuộng trên thế giới vì tính hiệu quả và kinh tế của nó (giá bán ở VN khoảng 10 USD).
 • 23:04, 04/07/2006
 • 0 bình luận
Bạn không muốn phải mất công chỉnh volume khi một bản nhạc MP3 nào đó trong danh sách đang phát có âm lượng nhỏ hay lớn hơn so với bản nhạc trước? MP3Gain sẽ phân tích và điều chỉnh các file MP3 để chúng đạt độ tương đồng về âm lượng. Chất lượng âm thanh các file được xử lý hoàn toàn được giữ nguyên vì chương trình điều chỉnh trực tiếp, không qua bước giải mã và mã hóa lại.
 • Hotline
  (028) 3920 1523
  Ms. Hương
  0978 545 422
  Mrs. Tâm
  0978 545 422
 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Ms. Hương
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Thái Sơn