• 20:25, 13/02/2009
 • 0 bình luận
Tại các vùng sâu, vùng xa, nhân dân sử dụng nguồn nước thô từ giếng khoan nông, giếng khơi, giếng thấm hay từ ao hồ, sông suối. Với mọi nguồn nước này, mọi người đều mong muốn có biện pháp xử lý hữu hiệu để đạt tiêu chuẩn sử dụng trong sinh hoạt. Đã có khá nhiều mô hình xử lý được giới thiệu, mỗi phương án có mang những đặc thù riêng về kỹ thuật, chi phí và quản lý vận hành. Đáng chú ý là một mô hình được xây dựng tương đối hoàn chỉnh, đúc kết từ các công trình ở nông thôn miền Bắc.
Mô hình nhà ở di động
 • 20:24, 13/02/2009
 • 0 bình luận
Để góp phần giải quyết vấn đề nhà ở đang bức xúc với nhiều người dân, một số đơn vị nghiên cứu đưa ra sản phẩm “nhà di động”. Loại nhà này có nhiều ưu điểm như giá thành xây dựng thấp, tiết kiệm năng lượng điện, nước, tiết kiệm đất, đáp ứng nhanh, khi cần ở có nhà ngay. Tuy nhiên, hiện vẫn khó triển khai đại trà loại hình nhà ở này vì còn thiếu những quy định cần thiết.
Thị trường điện máy dịp Tết: Khéo chọn hàng khuyến mãi
 • 10:34, 09/01/2009
 • 0 bình luận
Các siêu thị điện máy lớn tại TP.HCM như Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Ideas, Thiên Hòa, Hoàng Cương, Đệ Nhất Phan Khang... đều có chương trình khuyến mãi rầm rộ nhân dịp Tết Kỷ Sửu. Điểm đặc biệt so với các đợt khuyến mãi khác là các siêu thị giảm giá mạnh ngay trên sản phẩm cụ thể đồng thời có thêm tặng phẩm kèm theo và tham gia xổ số trúng thưởng. Theo anh Tiến Minh, nhân viên kinh doanh siêu thị điện máy Thiên Hòa, cách này gọi là “khuyến mãi chồng khuyến mãi”, giúp người tiêu dùng có lợi hơn khi mua sản phẩm mà mình cần với giá rẻ, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm chi tiêu trong thời buổi kinh tế khó khăn...
Thị trường bất động sản có ấm lại?
 • 18:06, 21/11/2008
 • 0 bình luận
Trên thế giới, mỗi chu kỳ của giá bất động sản thường kéo dài từ 10 năm trở lên. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì một chu kỳ thường chỉ kéo dài khoảng 5 năm. Nhìn lại những cơn sốt và các đợt hạ nhiệt của thị trường bất động sản Việt Nam, ThS. Đinh Thế Hiển (Đại học kinh tế TP.HCM) đưa ra dự báo và các kiến nghị cần thiết.
Sửa chữa công trình bê tông cốt thép bằng phương pháp... dán!
 • 15:54, 14/11/2008
 • 0 bình luận
Sửa chữa, gia cố công trình bằng cách sử dụng vật liệu FRP - fiber reinforced polymer là một phương pháp mới được nghiên cứu và áp dụng tại các nước tiên tiến. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như thi công đơn giản, nhanh chóng, không cần phải đập phá kết cấu, không cần sử dụng cốp pha, đảm bảo giữ nguyên hình dạng kết cấu cũ, có tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là với các công trình đòi hỏi khả năng chống thấm và ăn mòn cao.
Sản phẩm tiết kiệm năng lượng
 • 16:24, 07/11/2008
 • 0 bình luận
Tại hội chợ, triển lãm “Năng lượng và sản phẩm tiết kiệm năng lượng” lần đầu tiên diễn ra từ ngày 7 - 9/11/2008 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Q. 1, TP.HCM) do Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, nhiều giải pháp, sản phẩm tiết kiệm điện, xăng dầu, nhiên liệu... sẽ được giới thiệu. Trong lĩnh vực dân dụng, một số cơ sở sản xuất sẽ trình làng bộ tiết kiệm xăng cho xe máy, ballast điện tử cho bóng đèn, giải pháp tiết kiệm năng lượng trong máy điều hòa không khí, máy nước nóng năng lượng không khí...
6 chất chống oxy hóa hàng đầu
 • 20:22, 01/11/2008
 • 0 bình luận
Hợp đồng mua điện cho người tạm trú: Còn nhiều khó khăn, bất cập
 • 10:19, 31/10/2008
 • 0 bình luận
Theo quy định của ngành điện, mỗi hộ sử dụng điện ký hợp đồng trực tiếp với điện lực được tính tiền điện theo bậc thang, trong đó 100 kW đầu tiên có giá hiện tại là 550 đồng/kWh. Thông tư số 11/2006/TT-BCN ngày 20/12/2006 của Bộ công nghiệp cũng quy định đối tượng sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (có thời hạn thuê từ 12 tháng trở lên) mà chủ nhà là bên mua điện ký hợp đồng mua bán điện với bên bán điện thì cứ 4 người (căn cứ vào giấy tạm trú và hợp đồng thuê nhà có xác nhận của địa phương) tính là một hộ sử dụng điện áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang... Tuy nhiên việc triển khai thực hiện những quy định này còn nhiều khó khăn, bất cập và rất nhiều người diện tạm trú vẫn phải mua lại điện với giá trên dưới 2.000 đ/kWh.
Phòng cháy chữa cháy cho tầng hầm: Những yêu cầu kỹ thuật khắt khe
 • 08:49, 24/10/2008
 • 0 bình luận
Trong thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM chưa xảy ra sự cố về cháy nổ tại tầng ngầm các tòa nhà. Tuy nhiên, qua một số vụ cháy tầng hầm trên thế giới và gần đây tại Hà Nội - một đám cháy bùng lên dữ dội tại tầng hầm chung cư 17 tầng làm hàng trăm người hoảng loạn, không có thiệt hại về người nhưng nhiều đồ vật, xe cộ bị hư hỏng cho thấy sự nguy hiểm khôn lường của các sự cố dạng này. Điều đáng nói là đa số các tầng hầm hiện nay ở nước ta không có hoặc không hoàn chỉnh hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống hút khói, lối thoát nạn. Theo Sở cảnh sát PCCC TP.HCM, các nhà xây dựng và quản lý công trình phải có ý thức và tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt trong PCCC tầng hầm.
Nên ăn dầu thực vật tinh luyện hay nguyên chất?
 • 15:03, 17/10/2008
 • 0 bình luận
Dù dầu ăn tinh luyện sản xuất công nghiệp đã trở thành một thực phẩm thông dụng nhưng nhiều người vẫn giữ thói quen ăn dầu phộng nguyên chất ép từ đậu phộng ở các lò thủ công. Sở thích này liệu có hợp lý?
Sản xuất bê tông từ... khói thải nhà máy
 • 09:48, 10/10/2008
 • 0 bình luận
Việc sản xuất các loại bê tông nhẹ, bê tông đúc sẵn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhưng những cố gắng của chúng ta trong lĩnh vực công nghiệp này mới chỉ dừng lại ở việc sử dụng nguyên liệu nhẹ gồm khoáng chất tỷ trọng thấp, các thứ nhựa, sợi và bọt khí. Vấn đề đặt ra là sự liên kết giữa các vật liệu đó, giữa khoáng chất truyền thống với chất liệu hữu cơ phối trộn phải được vững bền để sản phẩm mới có tính năng thiết yếu và đạt chỉ tiêu thích ứng cho việc xây dựng công trình. Một điều lý thú là vấn đề này có thể được giải quyết bằng nguồn carbonic từ khí thải của các nhà máy nhiệt điện, các cơ sở đốt than và các lò đốt trấu...
Chọn vật liệu và kết cấu phòng cháy cho tầng hầm
 • 17:27, 26/09/2008
 • 0 bình luận
Theo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM, công tác PCCC tại các công trình tầng hầm hiện chưa được quan tâm đúng mức. Đây là khu vực rất nguy hiểm nếu xảy ra cháy nổ, do vậy vấn đề quan trọng là “phòng bệnh hơn trị bệnh”, bắt đầu từ khâu xây dựng với việc lựa chọn vật liệu và phương pháp thi công, có giải pháp để tăng cường khả năng chịu lực và giới hạn chịu lửa của vật liệu và kết cấu xây dựng.
 • 15:23, 19/09/2008
 • 0 bình luận
Tình trạng gian lận về đo lường trong kinh doanh xăng dầu gây dư luận bức xúc trong thời gian gần đây. Những thủ đoạn gian lận ngày càng phức tạp, tinh vi. Trước tình trạng trên, các cơ quan chức năng đã cho công bố rộng rãi danh sách 27 điểm kinh doanh gian lận mới bị phát hiện và xử phạt, như một hình thức để đấu tranh với vấn nạn này. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn đòi hỏi những giải pháp mạnh mẽ, căn cơ hơn để giải quyết tận gốc một vấn đề đã tồn tại trầm kha nhiều năm nay.
Thị trường dụng cụ học tập
 • 17:01, 22/08/2008
 • 0 bình luận
Chuẩn bị cho năm học mới, các nhà sản xuất dụng cụ học tập đã tung ra nhiều sản phẩm. Điểm đặc biệt trong năm nay là có rất nhiều chương trình máy tính hỗ trợ học tập. Nhiều công ty cũng giới thiệu các công nghệ mới trong giảng dạy.
Xe hơi điện 2 người
 • 09:51, 13/06/2008
 • 0 bình luận
Hiện nay tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện loại xe hơi điện dành cho 2 người do Công ty Vina Emold (TP.HCM) sản xuất.
Kỹ thuật, thiết bị dự báo sét
 • 15:38, 23/05/2008
 • 0 bình luận
Để phòng tránh sét hữu hiệu, cần phải có các hệ thống máy móc định vị sét để xác định vị trí phóng điện chính xác trong bán kính vài trăm mét và đưa ra các cảnh báo. Tại Việt Nam, thời gian gần đây cũng xuất hiện một số thiết bị có khả năng dự báo sét như hệ thống thu tín hiệu, giải mã và cảnh báo, hệ thống định vị, đo tần số hoạt động dông sét nối với trung tâm điều khiển... Các thiết bị này thường áp dụng cho các công trình lớn, giá cao. Mới đây, phòng vật lý khí quyển thuộc Viện vật lý địa cầu đã nghiên cứu thành công thiết bị dự báo sét đầu tiên của Việt Nam, giá rẻ hơn nhiều so với hệ thống ngoại nhập có cùng chức năng.
Phòng chống sét đánh
 • 10:49, 16/05/2008
 • 0 bình luận
Sét có thể lan truyền qua các đường dây điện thoại, cáp đồng trục và đường truyền tín hiệu, làm điện áp tăng đột ngột, gây thiệt hại cho các thiết bị điện, điện thoại và hệ thống xử lý dữ liệu. Các loại thiết bị cắt, lọc sét có nhiệm vụ chặn dòng xung sét không cho vào công trình mà chuyển hướng nó vào đường dây mass dẫn xuống lòng đất qua hệ thống tiếp đất.
Chọn mua máy bơm dùng trong sản xuất
 • 09:58, 09/05/2008
 • 0 bình luận
Nhu cầu sử dụng máy bơm trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng thủy sản khá đa dạng: quản lý nước, giữ mực nước có chất lượng tốt và vừa đủ tùy từng đối tượng cây trồng, vật nuôi theo từng giai đoạn của chúng; bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô; tát nước để thu hoạch; tạo dòng chảy, phân phối hoặc giải phóng các chất hữu cơ, chất lắng đọng và các loại khí trong thủy vực; sử dụng như thiết bị đẩy đối với các phương tiện đường thủy; rửa mặn, rửa phèn cho ao, ruộng; cứu hỏa... Nhiều loại máy bơm hiện có bán trên thị trường đáp ứng các yêu cầu trên, người tiêu dùng cần tham khảo các đặc tính để chọn loại máy bơm phù hợp cho nhu cầu công việc của mình.
Đồ gỗ cao cấp từ cây thốt nốt
 • 11:11, 14/03/2008
 • 0 bình luận
Một vài năm trở lại đây, người tiêu dùng lại biết đến một dòng sản phẩm lạ mới như bàn hột xoài, ghế xa lông, tủ đứng, cầu thang... những hàng mỹ nghệ như bình hoa, tượng Phật, kệ bếp, gạt tàn thuốc hình trái đào..., tất cả đều làm từ cây gỗ thốt nốt mà từ lâu bà con chỉ tận dụng làm củi đốt hay xẻ làm nhà.
Sử dụng và bảo quản đá trang trí
 • 09:59, 07/03/2008
 • 0 bình luận
Đá thiên nhiên được sử dụng khá phổ biến tại các công trình dân dụng, dùng để ốp lát, trang trí với đặc tính bền, đẹp... Tuy nhiên không thể có vật liệu bền vững tuyệt đối với tác động đổi thay của khí hậu môi trường. Để khắc phục những hư hỏng của đá, theo GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm (Hội xây dựng Việt Nam) người tiêu dùng cần có những cách thức sử dụng và bảo quản đá phù hợp.
 • Hotline
  (028) 3920 1523
  Ms. Hương
  0978 545 422
  Mrs. Tâm
  0978 545 422
 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Ms. Hương
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Thái Sơn