Khai mạc vòng chung kết cuộc thi cho cộng đồng khởi nghiệp

  • 06:48 ,30/09/2017

Các đội thi sẽ có 36 giờ làm việc với cường độ cao để hoàn thiện sản phẩm.

KHPTO - Ngày 29/9/2017, vòng chung kết cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” đã khai mạc tại tòa nhà Viettel Complex (TP.HCM) với sự tham dự của 18 đội đã xuất sắc vượt qua các vòng loại.

Theo ban tổ chức, các đội thi có 48 giờ để tập trung tại vòng chung kết (trong đó có 36 giờ làm việc với cường độ cao).

Ban giám khảo sẽ căn cứ vào các bài thi của thí sinh để đưa ra các góp ý (đề bài) giúp đội thi hoàn thiện sản phẩm. Thành viên trong mỗi nhóm sẽ ăn và ngủ ngay tại địa điểm tổ chức để hoàn thành sản phẩm và thuyết phục được ban giám khảo là những chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ, kinh tế và khởi nghiệp.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (IoT) - Internet của vạn vật, xoay quanh các vấn đề về nhà xưởng thông minh, nông nghiệp thông minh; năng lượng thông minh; bán lẻ thông minh; thiết bị đeo thông minh; tự động hoá; thành phố thông minh; an ninh; sức khoẻ; sản xuất thông minh.

Chất lượng bài thi được đánh giá dựa vào 5 tiêu chí: tiếp cận vấn đề; thực hiện; sự tác động; điểm mạnh kỹ thuật và yếu tố ấn tượng.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ yêu cầu các đội thi xem xét đến tính thực tiễn của các sản phẩm tạo ra và cách sử dụng nó khi đưa vào thực tiễn.

Theo đánh giá của ban tổ chức, tham gia cuộc thi năm nay có nhiều đội còn rất trẻ, có cả sinh viên năm 2, năm 3 với tinh thần khởi nghiệp rất cao. Nhiều dự án tham gia đã khá hoàn thiện, có ý tưởng tốt, triển vọng và tính ứng dụng cao.

Từ 18 đội, ban giám khảo sẽ chọn ra 4 đội xuất sắc nhất để trao giải thưởng vào đêm 1/10/2017. Trong đó, giải vô địch trị giá 150 triệu đồng (bao gồm 80 triệu đồng tiền mặt, smartphone, tài khoản Viettel Bankplus, 6 tháng dùng 4G data miễn phí, 1 năm sử dụng dịch vụ điện toán đám mây miễn phí tại Viettel IDC...).

Ngoài ra, tất cả các dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ nhận được những hỗ trợ thiết thực từ ban tổ chức để hoàn thiện và phát triển sản phẩm cũng như triển khai sản phẩm thực tế.

Theo ông Phùng Văn Cường - phó tổng giám đốc Viettel Telecom, thì IoT hiện là xu hướng và có tiềm năng rất lớn trên thế giới.

“Đối với Việt Nam, những sản phẩm IoT đã và đang triển khai vẫn chưa có sự nổi trội và thành công một cách xuất sắc. Đây là lý do mà Viettel mong muốn cộng đồng khởi nghiệp quan tâm đến vấn đề này, để tiến kịp với thế giới và cung cấp những sản phẩm tốt nhất ra thị trường. Cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017 chỉ là một sân chơi nhỏ, nhưng chứa đựng một thông điệp lớn mà Viettel muốn truyền tới cộng đồng khởi nghiệp: Viettel luôn sẵn sàng hỗ trợ các Start Up bằng tất cả các tiềm lực mình đang có”.

Đây là lần đầu tiên Viettel tổ chức cuộc thi này trên toàn quốc, cũng như đánh dấu những hành động hỗ trợ và đầu tư cụ thể của Viettel vào các StartUp triển vọng, tiếp sức cho những tài năng trong lĩnh vực IoT của giới tri thức trẻ Việt Nam, đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo của thế hệ trẻ yêu công nghệ.

Đơn vị đồng hành với Viettel để tổ chức cuộc thi này là UP Coworking Space - đơn vị cung cấp không gian làm việc chung hiện đại tại Việt Nam với thế mạnh mở cửa 24/7, nhằm giúp các nhóm StartUp tiết kiệm chi phí.

Ông Phùng Văn Cường - phó tổng giám đốc Viettel Telecom, phát biểu lại vòng chung kết Vietnam IoT Hackathon 2017.

CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email