Grab hoàn tất thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thanh toán iKaaz

  • 13:50 ,28/01/2018

Một số nhân sự tại Trung tâm R&D của Grab ở Ấn Độ.

KHPTO - Grab vừa loan báo đã mua lại công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thanh toán iKaaz có trụ sở đặt tại Bangalore (Ấn Độ). Nền tảng thanh toán di động với nhiều tính năng phong phú của iKaaz, kết hợp cùng đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, sẽ thúc đẩy việc phát triển các tính năng và gia tăng khả năng tích hợp trên GrabPay, nền tảng thanh toán di động của Grab.

Hiện đang là nền tảng đặt xe công nghệ tại Đông Nam Á, Grab tiếp tục mở rộng hoạt động đến tất cả các thị trường ở Đông Nam Á trong năm 2018 với mục tiêu trở thành nền tảng thanh toán di động phổ biến trong khu vực.

Được thành lập hồi năm 2014, công nghệ của iKaaz giúp việc thanh toán của hàng nghìn doanh nghiệp trở nên nhanh chóng.

Kho ứng dụng công nghệ của iKaaz có hàng loạt tính năng tiên tiến như NFC, mã QR, thanh toán qua giọng nói, thanh toán hóa đơn, thanh toán trực tuyến và P2P.

“Công nghệ của iKaaz đang cung cấp dịch vụ hiệu quả cho các doanh nghiệp và đối tác trong nhiều lĩnh vực và loại hình kinh doanh khác nhau, từ bãi đậu xe, sân bay cho đến các cửa hàng bán lẻ và khách sạn. Các tính năng thanh toán ngoại tuyến phong phú này mang đến sự linh hoạt để tuỳ chỉnh nền tảng GrabPay phù hợp với mỗi quốc gia và đối tác trong khu vực Đông Nam Á”, ông Jason Thompson - giám đốc điều hành của GrabPay khu vực Đông Nam Á, nói.

Sau khi hoàn tất thủ tục mua lại, đội ngũ nhân sự của iKaaz sẽ làm việc tại Trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) của Grab ở Ấn Độ để cùng phát triển khả năng và kinh nghiệm sẵn có.

Theo Grab, đội ngũ lãnh đạo cấp cao của iKaaz cũng sẽ đóng góp kinh nghiệm và năng lực chuyên môn từng có trong quá trình làm việc tại Nokia Money và OboPay.

“Với việc hợp tác với Grab, giờ đây chúng tôi có thêm cơ hội để mang công nghệ của mình cải thiện cuộc sống cho hơn 620 triệu người dân Đông Nam Á, cũng như nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển rất nhanh chóng trong khu vực này”, ông Soma Sundaram - nhà sáng lập của iKaaz, kỳ vọng.

Trung tâm R&D của Grab ở Ấn Độ là 1 trong 6 Trung tâm R&D của Grab trên toàn cầu; bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2017, hiện có 75 kỹ sư. Hồi tháng 11/2017, ông Vikas Agrawal, cựu phó chủ tịch phụ trách công nghệ của PayTM, đã được bổ nhiệm làm giám đốc công nghệ của GrabPay.

T.G.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email