Google tung ra ứng dụng giúp người dùng Android tiết kiệm cước 3G/4G

  • 21:18 ,14/12/2017

KHPTO - Ứng dụng mới Datally vừa được Google phát hành có thể giúp người dùng thiết bị chạy hệ điều hành Android hiểu và kiểm soát dữ liệu di động (khi kết nối bằng 3G/4G) nhằm tận dụng tối đa các kế hoạch sử dụng dữ liệu của mình, cũng như tiết kiệm được chi phí cước phát sinh ngoài ý muốn.

Theo Google, Datally là một ứng dụng thông minh dành cho thiết bị chạy Android Android 5.0 (Lollipop) hoặc mới hơn. Người dùng có thể cài đặt miễn phí ứng dụng này từ kho ứng dụng Google Play Store ngay trên thiết bị Android đang sử dụng với từ khóa tìm kiếm là “Datally”, hoặc truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/t24GxN.

Datally giúp giải quyết một trong những mối lo ngại lớn nhất đối với người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới, đó là việc sử dụng dữ liệu mạng di động sao cho hiệu quả.

Theo chia sẻ từ Google, trong quá trình nghiên cứu người dùng trên khắp thế giới, hãng này nhận ra rằng: có rất nhiều người lo lắng về việc sử dụng hết gói dữ liệu di động. “Đây là một vấn đề mà thế hệ trẻ cho là nghiêm trọng khi kết nối trực tuyến. Ngoài ra, họ cũng thắc mắc về gói dữ liệu di động đang dùng đã tiêu hao vào đâu mà nhanh hết đến vậy. Hơn nữa, họ cũng không cảm thấy được rằng chính họ có thể kiểm soát được việc phân bổ lượng dữ liệu đến các ứng dụng cần dùng”, đại diện Google, cho biết.

Theo Google, Datally cho phép người dùng giải quyết những vấn đề này qua 4 tính năng chính:

- Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver). Tính năng này của Datally cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu trên cơ sở từng ứng dụng để dữ liệu chỉ chuyển đến các ứng dụng mà họ quan tâm. Những người thử nghiệm ứng dụng này đã tiết kiệm đến 30% lượng dữ liệu di động, tùy thuộc vào cách họ sử dụng Datally.

- Bong bóng số liệu (Data Saver bubble). Khi tính năng Data Saver được bật, bong bóng số liệu của Datally sẽ xuất hiện lúc người dùng mở một ứng dụng nào đó. Khi ứng dụng sử dụng dữ liệu, bong bóng số liệu sẽ hiển thị tốc độ sử dụng dữ liệu hiện tại để người dùng dễ dàng chọn chặn dữ liệu của ứng dụng nếu nó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát. Bong bóng số liệu tương tự như một đồng hồ tốc độ cho dữ liệu di động.

- Các thông báo cá nhân (Personalized alerts). Cảnh báo cho người dùng khi ứng dụng bắt đầu tiêu tốn nhiều dữ liệu và cho phép họ xem số lượng dữ liệu đã sử dụng theo ngày, tuần và tháng.

- Công cụ tìm wifi (Wifi finder). Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nhiều dữ liệu hơn dự kiến, như khi muốn xem các video ở chế độ chất lượng cao HD (full HD), thì wifi công cộng là điểm truy cập quan trọng cho kết nối băng thông rộng. Vì vậy, tính năng tìm wifi của Datally sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các kết nối mạng wifi gần nơi đang hiện diện. Ngoài ra, tính năng này cũng được cộng đồng người dùng Datally đánh giá để người dùng an tâm hơn khi kết nối vào sử dụng.

CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email