Cục Đăng Kiểm mời kỹ sư Lê Văn Tạch trao đổi những phản ảnh về chất lượng xe ô tô Toyota

  • 10:23 ,24/02/2017

Thư mời của Cục đăng kiểm Việt Nam

KHPTO - Trên trang cá nhân Fecebook, kỹ sư Lê Văn Tạch vừa công bố thư mời của Cục Đăng Kiểm Việt Nam mời anh đến đến để trao đổi thêm những phản ảnh về chất lượng xe ô tô được lắp ráp tại Công ty ô tô Toyota Việt Nam.

Kỹ sư Tạch chi sẻ, "Mình vừa nhận được giấy mời từ Cục Đăng Kiểm để trao đổi thêm về những phản ảnh của mình về chất lượng xe ô tô được lắp ráp tại công ty ô tô Toyota Việt Nam. Mình hiểu rằng, đây sẽ là cơ hội tốt để mình trao đổi thẳng thắn và đầy đủ với CĐK (cục Đăng kiểm - pv) về những gì mình còn trăn trở. Mình mong muốn những chiếc xe chưa đảm bảo kỹ thuật phải được triệu hồi để chúng không còn là mối đe doạ đến sự an toàn tính mạng của nhiều người tham gia giao thông nữa.
Mình không có con số thống kê về bao nhiêu người đã bị chết oan bởi những lỗi kỹ thuật này. Và mình tin rằng không ai dám khẳng định là những chiếc xe chưa đảm bảo kỹ thuật (đặc biệt liên quan lỗi lệch áp suất dầu phanh) sẽ không gây ra những tai nạn thảm khốc trong tương lai.
Với những lý do đó mình muốn mời các bạn phóng viên thực sự quan tâm đến vụ việc này cùng với mình đến tham dự buổi trao đổi giữa mình và đại diện CĐKVN dự kiến vào sáng 28-2 này.

Được biết, mới đây, kỹ sư Lê Văn Tạch, “người từng một mình chống lại Toyota” tiếp tục lên tiếng về việc vào năm 2011 tại Toyota Việt Nam có hơn 62.000 xe ô tô gồm Innova và Fortuner bị lỗi lệch áp suất dầu phanh nhưng vẫn chưa công khai cụ thể kết quả.

Liên quan đến kiến nghị của kỹ sư Tạch, trả lời báo chí mới đây đại diện Công ty ô tô Toyota Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn - Tổng trưởng Ban Kế hoạch Chiến lược cho rằng phản ánh của kỹ sư Tạch về số lượng xe bị lỗi lệch áp suất dầu phanh là không chính xác.

MAI THẢO
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email