Chiếc gương thông minh nhất thế giới

  • 07:04 ,22/08/2017

KHPT - Từ thời xa xưa, con người đã biết soi gương bằng cách nhìn xuống mặt nước trong các ao hồ. Không lâu sau đó, họ còn biết cho nước vào một chiếc chậu lớn để làm gương soi mặt. Vào khoảng năm 6.000 trước công nguyên, loại gương được làm từ đá vỏ chai (thủy tinh núi lửa, Opxidian) đã ra đời. Từ năm 4.000 – 3.000 trước công nguyên, nhân loại mới bắt đầu chế tạo gương từ đồng đỏ. Đến năm 2.000 trước công nguyên, đồng thiếc đã được chọn dùng.

Mãi cho đến thế kỷ đầu tiên sau công nguyên, gương làm từ kính mới xuất hiện. Vào năm 1835, nhà hóa học người Đức Justus von Liebig đã nghĩ ra phương pháp chế tạo gương soi bằng cách tráng một lớp bạc lên kính. Phát minh này cũng chính là tiền đề cho việc sản xuất gương đại trà với chi phí thấp.

Kể ra như thế để chứng minh rằng gương là một vật dụng có bề dày lịch sử qua hàng nghìn năm. Tuy nhiên, công năng của nó vẫn chỉ là để soi mình.

Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi đến chóng mặt và bất ngờ chỉ trong vòng vài năm trở lại đây.

Những tiến bộ vượt bậc của công nghệ đương đại đã biến chiếc gương soi trở thành một gương thần làm được nhiều việc kỳ thú. Trong đó, Perseus là một minh chứng sống động nhất.

Thật vậy, ngoài việc bổ sung thêm dãy đèn LED giúp tăng sáng khi trang điểm, chiếc gương này còn biết phát nhạc không dây, mở phim, hiển thị tin nhắn SMS, giúp bạn xem nhanh lại lịch làm việc, nắm bắt tình hình thời sự và thời tiết… Tất cả như thể nó là một màn hình thứ hai dành cho chiếc smartphone hoặc tablet của bạn để bạn có thể vừa trang điểm vừa thư giãn.

Thoạt nhìn Perseus trông như bao chiếc gương soi để bàn cỡ lớn thông thường. Tuy nhiên, bên trong của nó chứa đựng một cấu hình phần cứng mạnh mẽ.

Thật vậy, chiếc gương thông minh này được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ (4 nhân) 2 GHz, có bộ nhớ RAM 2 GB, camera trước độ phân giải, microphone và cặp loa tích hợp chất lượng cao.

Để sử dụng Perseus, bạn cần cài đặt một phần mềm do nhà chế tạo kiến nghị dành cho smartphone hoặc tablet, mở nguồn cho chiếc gương thông minh này hoạt động rồi bật kết nối bluetooth 4.0 hoặc wifi để ghép cặp Perseus với chiếc điện thoại thông minh hoặc chiếc máy tính bảng của bạn. 

Tiếp đến, bạn hãy dùng phần mềm nói trên để chọn những ứng dụng của smartphone hoặc tablet mà bạn muốn chúng hiển thị và hoạt động ở các khu vực cụ thể do bạn thiết lập trên chiếc gương soi, chẳng hạn như nhận tin nhắn SMS, nghe nhạc, xem phim YouTube, điểm báo điện tử, kiểm tra thông báo trên các mạng xã hội, chụp ảnh selfie, tra lịch công tác, nắm bắt tình hình thời tiết mới nhất trong ngày…

Bạn cũng có thể ra lệnh cho Perseus thực thi nhanh một thao tác nào đó bằng giọng nói. Thậm chí bạn còn có thể trang điểm ảo thông qua bộ ứng dụng độc đáo được tặng kèm.

Nó có giá khoảng 4,4 triệu đồng.

CÁT TƯỜNG (Theo Digital Trends)
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email