3 suất học bổng tiến sĩ trị giá 700 triệu đồng/suất

  • 20:26 ,06/11/2017
KHPTO - Tập đoàn FPT, Trường ĐH công nghệ (thuộc đại học quốc gia Hà Nội - UET) và Trường ĐH công nghệ Sydney (UTS) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao.

Cụ thể, ba đơn vị này sẽ tổ chức các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên và nhân viên, trao đổi thông tin… để phục vụ cho các mục đích nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và đào tạo sau đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trong giai đoạn đầu, các bên sẽ hợp tác với nhau trong chương trình trao đổi, cấp học bổng đào tạo tiến sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), Internet của vạn vật (IoT).

FPT sẽ trao 3 suất học bổng tiến sĩ trị giá 700 triệu đồng/suất; Trường ĐH công nghệ và Trường ĐH công nghệ Sydney sẽ xét tuyển nghiên cứu sinh, trực tiếp đào tạo và cấp bằng.

Các nghiên cứu sinh được FPT cấp học bổng sẽ được hưởng 3 năm lương; trong đó, năm thứ nhất là 15 triệu đồng/tháng. Tiền lương của các năm sau sẽ được tăng lên, tùy thuộc vào chất lượng công việc của nghiên cứu sinh.

Ngoài ra, các nghiên cứu sinh cũng được tài trợ kinh phí để đi báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành quốc tế; được cung cấp các trang thiết bị công nghệ tiên tiến cần thiết cho nghiên cứu…

Đặc biệt các nghiên cứu sinh sẽ được thực tập 12 tháng tại Trường ĐH công nghệ Sydney (Úc) do chính trường này tài trợ.

Theo TS. Bùi Quang Ngọc - tổng giám đốc FPT, FPT cung cấp cho các nghiên cứu sinh những bài toán thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, FPT cũng là môi trường nghiên cứu thực tế, có đội ngũ chuyên gia công công nghệ hàng đầu đồng hành và cung cấp các thiết bị cần thiết cho các nghiên cứu sinh trong suốt quá trình nghiên cứu.

Theo PGS.TS Phạm Bảo Sơn - hiệu phó Trường ĐH công nghệ, đây là mô hình hợp tác được phát huy trên thế giới từ lâu nhưng lại là mô hình hợp tác rất mới tại Việt Nam. Trong đó, trường ĐH và doanh nghiệp bắt tay nhau để giải quyết các vấn đề công nghệ thực tiễn, kết hợp với đào tạo sau đại học trình độ cao.

T.G.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email